Youtube cần gỡ bỏ ngay video hướng dẫn trẻ em tự sát

0

Nhân vật đến từ “Thử thách Momo” khiến trẻ em có nguy cơ tự sát vừa bị phát hiện ẩn chứa bên trong các video tưởng chừng vô hại trên YouTube.

Điện Thoại Có Pin Lớn Nhất Thế Giới, Gấp 7 Lần Pin IPhone XS

Bị Đổi Tên Facebook Thành Hệ Thống Messenger, Làm Thế Nào Để Lấy Lại Tên Ban Đầu?

Hình tượng Momo xuất hiện trong các video hoạt hình và yêu cầu nhân vật tự sát. Ảnh: Revistacrescer. youtube Youtube cần gỡ bỏ ngay video hướng dẫn trẻ em tự sát
Hình tượng Momo xuất hiện trong các video hoạt hình và yêu cầu nhân vật tự sát. Ảnh: Revistacrescer.

Ban đầu, Momo là một tác phẩm điêu khắc có tên “Chim mẹ” của nghệ sĩ Nhật Bản Keisuke Aisawa. Tác phẩm được trưng bày vào năm 2016 tại Phòng triển lãm Vanilla ở Tokyo.

Tuy nhiên, hình ảnh kinh dị này đã được kẻ xấu sử dụng cho một thử thách khiến người chơi có thể trầm cảm và nung nấu ý định tự sát. Trong hình dáng Momo, kẻ xấu sẽ liên lạc với người chơi qua Messenger hoặc WhatApps, buộc họ làm theo những hành động có thể gây hại cho bản thân.

Thử thách Momo có thể là một “Cá voi xanh” thứ hai. Trước đây, trào lưu “Cá voi xanh” đã khiến 130 thiếu niên tại Nga mất mạng vì những hành động làm theo trào lưu này.

Ngày 28/2, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết đã yêu cầu Google – đơn vị chủ quản mạng xã hội video YouTube có hành động cụ thể với các clip hướng dẫn tự sát. Cụ thể Cục yêu cầu google gỡ bỏ và tăng cường bộ lọc với những video này.

Những ngày qua, cộng đồng phụ huynh tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới tỏ ra lo lắng khi YouTube xuất hiện nhiều video có nội dung độc hại, hướng dẫn trẻ em tự sát. Chưa kể đến là những nội dung này từng xuất hiện trong YouTube Kids, một mảng con của youtube chỉ hướng đến trẻ em.

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.