Ứng dụng báo thời tiết Windy gọi quần đảo Hoàng Sa là Tam Sa khiến dư luận phẫn nộ

Ứng dụng Windy gọi đảo Hoàng Sa của Việt Nam với tên Tam Sa.
0

Ứng dụng báo thời tiết Windy nhận hàng loạt đánh giá một sao trên Google Play khi hiển thị tên gọi Tam Sa – cách Trung Quốc gọi quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Facebook: Hàng Loạt Tin Nhắn Cũ “Đào Mồ” Sống Dậy Ám Ảnh Người Dùng

Công Nghệ Số Đã ” Ăn Mòn ” Con Người Như Thế Nào?

Ứng dụng Windy gọi đảo Hoàng Sa của Việt Nam với tên Tam Sa. windy Ứng dụng báo thời tiết Windy gọi quần đảo Hoàng Sa là Tam Sa khiến dư luận phẫn nộ
Ứng dụng Windy gọi đảo Hoàng Sa của Việt Nam với tên Tam Sa.

Tuần qua, ứng dụng báo thời tiết thời gian thực Windy được người Việt sử dụng để theo dõi diễn biến bão số 9. Tuy nhiên, bản đồ được ứng dụng này sử dụng đã ghi chữ Tam Sa lên khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là cách gọi ngang ngược của Trung Quốc với quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.

Ngoài ra, một phần quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa của Việt Nam cũng bị ứng dụng này hiển thị tên Nam Sa theo cách gọi trái phép do phía Trung Quốc đưa ra

Nhiều người dùng đã thể hiện sự phẫn nộ với ứng dụng này. 

“Ứng dụng này thể hiện thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia. Tôi xin đánh giá một sao cho ứng dụng này. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”, tài khoản Tâm Phạm bình luận.

“Chẳng có luật pháp nào đề cập có quần đảo tên Tam Sa cả. Ứng dụng quá tệ hại trong việc lấy thông tin. Đề nghị sửa chữa lại. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, không có Tam Sa nào ở đây cả”, tài khoản Thiên Thiều để lại bình luận cùng đánh giá một sao.

Hàng nghìn người dùng Việt Nam đang lên tiếng phản đối ứng dụng Windy trên Google Play. windy Ứng dụng báo thời tiết Windy gọi quần đảo Hoàng Sa là Tam Sa khiến dư luận phẫn nộ
Hàng nghìn người dùng Việt Nam đang lên tiếng phản đối ứng dụng Windy trên Google Play.

Giải thích cho việc này, ứng dụng Windy đổ lỗi cho nền tảng Open Street Map, hệ thống bản đồ miễn phí.

“Chúng tôi biết một số nơi trên thế giới có vấn đề về chủ quyền chưa được giải quyết. Chúng tôi áp dụng bản từ www.openstreetmap.org. Vì vậy, chúng tôi hy vọng người dùng phản ảnh điều này trực tiếp với Open Street Map”, Windy viết trong phần trả lời người dùng.

Tuy vậy nhiều người dùng cho rằng Windy cần xử lý thông tin trước khi sử dụng.

“Tôi không thể sử dụng một ứng dụng cung cấp thông tin sai về quốc gia của tôi. Hoàng Sa thuộc về Việt Nam, không phải Tam Sa. Bạn không thể đổ lỗi cho Open Street Map vì bạn phải có được thông tin chính thức trước khi tạo ứng dụng. Người Việt Nam sẽ tức giận với bạn”, người dùng Nguyễn Sơn Hoàng bình luận.

Hiện ứng dụng Windy đang nhận được hàng nghìn lượt đánh giá 1 sao kèm theo bình luận phản đối từ người dùng Việt Nam.

 Tham khảo Zing.vn

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

80%
Awesome
  • Design

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.