VIPPHONE- điện thoại siêu bảo mật của Viettel

Đại diện Viettel cho biết, toàn bộ các công đoạn, gồm: thiết kế kiểu dáng công nghiệp, sản xuất cơ khí – bảng mạch điện tử, lắp ráp và kiểm thử phần mềm, trong đó có phần mềm siêu bảo mật, đều do Tập đoàn viễn thông thực hiện tại Việt Nam.

VIPPHONE là điện thoại di động do Viettel phát triển với mục tiêu trở thành dòng điện thoại bảo mật mạnh nhất cho thị trường dân sự”, đại diện Viettel nhấn mạnh.

Vippphone của Viettel mang tính bảo mật cao
Vippphone của Viettel mang tính bảo mật cao

Theo đó, chiếc điện thoại này được  ứng dụng thuật toán bảo mật dữ liệu AES-256 và AES-128, đồng thời trang bị riêng một chipset bảo mật chuyên dụng để lưu trữ khóa mã hóa cuộc gọi, tin nhắn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thông tin được trao đổi. Chipset này sẽ tự hủy dữ liệu khi bị tấn công theo cơ chế riêng. Đây là tính năng mà nhiều thiết bị điện thoại khác không có.

Điện thoại cũng hỗ trợ tính năng tự xóa dữ liệu khi thay SIM lạ, cố tình tác động vào cổng USB hoặc nhập mật khẩu sai liên tục trên 10 lần. Việc kiểm tra mật khẩu thực hiện ở chip bảo mật riêng, ngăn chặn việc tấn công, dò tìm mật khẩu.

Dữ liệu tin nhắn và nhật ký cuộc gọi cũng tự động xóa sau khi người dùng xem hoàn tất. Khi có nguy cơ rò rỉ thông tin như mất máy, người dùng chỉ cần gửi một tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký trước đó là có thể xóa toàn bộ dữ liệu điện thoại.

Kiểu dáng của VIPPHONE đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền.

“Dòng điện thoại bảo mật, sang trọng cho người Việt là con đường mà Viettel chọn”, ông Nguyễn Mạnh Hải – Trưởng ban Nghiên cứu Sản xuất Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội chia sẻ.

Theo ông Mạnh Hải, hiện trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm smartphone, nhưng điện thoại thông minh có tính năng bảo mật cao còn chưa được các hãng sản xuất điện thoại chú trọng.

Khác biệt với các hãng sản xuất điện thoại, Viettel có lợi thế là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động đầy kinh nghiệm. Doanh nghiệp đã kết hợp nhiều phương án công nghệ khác nhau nhằm tạo ra những hàng rào bảo mật tối đa.

một số hình ảnh về kiểu dáng của vipphone
một số hình ảnh về kiểu dáng của vipphone

Ngoài ra, điện thoại bảo mật chỉ sử dụng trình duyệt mặc định được phát triển riêng cho VIPPHONE, đồng thời ngắt bỏ hoàn toàn kết nối không an toàn như camera, GPS, không xem vị trí, không lưu mật khẩu…”Ngoài lĩnh vực Viễn thông, Viettel có lợi thế là đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin đồng thời là đơn vị nghiên cứu, sản xuất, chúng tôi sẽ liên tục cải tiến sản phẩm để đưa ra phương án bảo mật tốt nhất”, ông Nguyễn Mạnh Hải chia sẻ.

Theo VnExpress.net

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Hotline: 0972 80 90 30
Chat Facebook
Gọi điện ngay