Trang web lậu nào có số lượng view cao nhất?

Tại Hội thảo bảo hộ quyền của tổ chức phát sóng trong môi trường số diễn ra tại Hà Nội vào sáng 19/9/2018,  Viện trưởng Viện nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông đã công bố nghiên cứu cho thấy lượt xem  của các trang web vi phạm bản quyền phim, bản quyền thể thao đạt hàng chục triệu mỗi tháng, một con số mà bất cứ tờ báo điện tử chính thống nào cũng thèm muốn.

Trong top 5 trang web vi phạm bản quyền phim phổ biến nhất, phimmoi.net đứng đầu bảng về lượt view trong mấy tháng gần đây, cụ thể tháng 3/2018 trang này đạt 41 triệu view, tháng 8/2018 tăng lên 68 triệu view, bilutv.com cũng đạt 19 triệu view và 48 triệu view trong hai tháng kể trên. Các trang web  kể trên có rất nhiều phim mới, thậm chí cả phim vừa ra rạp là có ngay trên hệ thống, phim có thuyết minh tiếng Việt và tất cả đều không có bản quyền,

Phimmoi.net là trang web có lượt xem cao nhất trong mấy tháng gần đây
Phimmoi.net là trang web có lượt xem cao nhất trong mấy tháng gần đây

Ở mảng thể thao, dẫn đầu các trang web  vi phạm có lượt view là tructiepbongda.com với 25,4 triệu lượt view trong ngày 18/6/2018 và 14 triệu lượt view trong ngày 18/8/2018. Keonhacai.com và tv.101vn.com cũng đạt hàng chục triệu view mỗi ngày trong kỳ diễn ra World Cup 2018, trong suốt 1 tháng World Cup tỷ lệ người xem online tăng cao đột biến và xu hướng xem trên các trang vi phạm bản quyền tăng rất nhanh.

Trên trang tructiepbongda.com còn có các trận bóng đá ăn cắp hình ảnh từ kênh K+,  họ chiếu camera vào màn hình tivi rồi phát trực tiếp trên trang web,  đây là trang vi phạm điển hình của bóng đá, trong đó các trận đấu Ngoại hạng Anh trên K+ bị xâm phạm nhiều nhất.

Các trang vi phạm bản quyền chủ yếu sống bằng quảng cáo, trong đó tỷ lệ quảng cáo độc hại rất cao. Theo thống kê có 44/50 trang vi phạm bản quyền được hỗ trợ bởi các công ty dịch vụ quảng cáo, 66% trang vi phạm được hỗ trợ bởi ít nhất 1 công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Trên các trang này chủ yếu là quảng cáo các dịch vụ bất hợp pháp như: khiêu dâm, game cờ bạc, quảng cáo đánh bạc, do đó có thể thấy các nguồn tiền từ dịch vụ bất hợp pháp đang nuôi sống những trang xâm phạm bản quyền. Thống kê cho thấy, nội dung quảng cáo độc hại thì 19% là phần mềm độc hại, văn hóa phẩm đồi trụy chiếm 7%, đánh bạc là 46%, sản phẩm không được kiểm duyệt 26%.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Hotline: 0972 80 90 30
Chat Facebook
Gọi điện ngay