Làm thế nào để ảnh trên Instagram trở nên ” độc “?

Instagram đối với chúng ta không còn xa lạ nữa, nhất là các bạn trẻ.Với hàng tỉ bức ảnh được tương tác mỗi ngày, làm thế nào để shot hình của bạn nhận được sự quan tâm và yêu thích bởi cộng đồng Instagram đông đảo? Những thủ thuật bỏ túi dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn ít nhiều trong công cuộc chinh phục cộng đồng Instagram vô cùng khó tính này!

1. Sử dụng ánh sáng buổi sáng

Ánh sáng sáng chiều mờ ảo tạo nên sự cuốn hút trong ảnh trên Instagram
Ánh sáng sáng chiều mờ ảo tạo nên sự cuốn hút trong ảnh trên Instagram

Những gì “hoàn hảo” có nghĩa là, phụ thuộc vào thông điệp bạn muốn truyền đạt với bức ảnh. 

Không có thứ gì như ánh sáng hoàn hảo, mọi ánh sáng tạo ra một bầu không khí nào đó.  Ở các thành phố lớn, rất nhiều bụi được nâng lên suốt cả ngày, vì vậy ánh sáng buổi sáng rõ ràng hơn nhiều so với ánh sáng buổi tối.

Nếu bạn biết tận dụng ánh sáng buổi chiều thì sẽ tạo ra một bức ảnh thật ấn tượng trên Instagram. Không ai có thể lướt qua mà không dừng lại nhìn ngắm bởi sự nhẹ nhàng, tinh tế và ấp áp trong bức ảnh của bạn.

2. Tạo chiều sâu

Chiều sâu trong bức ảnh trên Instagram sẽ tạo nên sức hút lớn đối với mọi người
Chiều sâu trong bức ảnh trên Instagram sẽ tạo nên sức hút lớn đối với mọi người

Với ánh sáng bạn tạo ra một tâm trạng nhất định, nhưng với thành phần hình ảnh bạn có thể dẫn dắt con mắt của người quan sát nơi bạn muốn nó đi. Trên các bức ảnh với quan điểm một điểm, tất cả các dòng hội tụ tại một điểm duy nhất – một điểm biến mất – trên đường chân trời. Các dòng dường như căng ra vô cùng. Quan điểm một điểm cho độ sâu hình ảnh và tạo ra phòng. Tôi tin rằng không ai trên Instagram khi nhìn bức ảnh có chiều sâu lại không nhấn vao ảnh mà nhìn ngắm đăm chiêu bởi sức hút của bức ảnh.

3.  Phối cảnh

Phối cảnh điều chỉnh mối tương quan giữa chủ thể, hậu cảnh và tiền cảnh cho các bức ảnh bạn chụp.

Phối cảnh sẽ tạo nên bức ảnh trên Instagram đa dạng và độc đáo
Phối cảnh sẽ tạo nên bức ảnh trên Instagram đa dạng và độc đáo

Bức ảnh trên chụp ảnh đường phố với những viên đá cuội, trong trường hợp này, ánh sáng chiếu xuyên qua mặt tiền mở tạo ra một hoa văn trên đá cuội,  nắm bắt sự tương tác của một cái gì đó cũ và mới.Cuối cùng, để giới thiệu cách xây dựng một tòa nhà lớn hay nhỏ, bạn có thể kết hợp một người vào bức ảnh của bạn cho ngữ cảnh. 

4.Áp dụng Quy tắc 1/3 (Rule of Thirds)

Hãy tưởng tượng màn hình của bạnđang được chia làm 9 phần với 3 đường kẻ ngang và 3 đường kẻ dọc, ta sẽ đặt điểm nhấn của ảnh theo 1 trong các đường kẻ dọc hoặc giao điểm giữa 2 đường kẻ bất kỳ rồi chỉnh các đường nằm trong ảnh ví dụ như đường chân trời, trùng với đường kẻ ngang. Nó sẽ cho ta bức ảnh ấn tượng hơn rất nhiều vì chủ thể được đặt ở trung tâm.

Quy tắc 1/3 không thể bỏ qua nếu bạn muốn có ảnh ấn tượng trên Instagram
Quy tắc 1/3 không thể bỏ qua nếu bạn muốn có ảnh ấn tượng trên Instagram

5.Làm chủ 20 bộ lọc ảnh trong Instagram

Số lượng 20 bộ lọc ảnh tuy không nhiều nhưng cũng đủ để những người dùng “lười biếng” xử lý ảnh của mình mà không cần nhờ cậy những chương trình sửa ảnh bên ngoài. Tuy nhiên, phụ thuộc vào bố cục, điều kiện ánh sáng và kiểu ảnh mà bạn nên chọn bộ lọc hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp các bạn có được 1 bức ảnh trên Instagram gây sự ấn tượng. Chúc mọi người sẽ có những bức ảnh đầy sáng tạo , độc đáo và tạo sự ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Xem thêm

Ổ Cứng SSD 120gb, 256gb, 500gb, 1tb Cho Laptop, Pc Nên Mua Ở Đâu?

Các Hãng Chuột Gaming Được Yêu Thích Nhất

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Hotline: 0972 80 90 30
Chat Facebook
Gọi điện ngay