Bí ẩn chữ cái “i” trong iphone của Apple

iPhone là smartphone cao cấp nhất của Apple đã trở thành một cuộc cách mạng công nghệ, gắn liền với chữ “i” truyền thống ở phía trước.

Thế nhưng không phải Fan Táo nào cũng hiểu hết ý nghĩa và nguồn gốc của chữ cái “i” đặc biệt trong các sản phẩm như iPhone, iMac hay hệ điều hành iOS này.

Chữ cái "i" trong iPhone có ý nghĩa gì với Apple?
Chữ cái “i” trong iPhone có ý nghĩa gì với Apple?

Quy ước đặt tên lần đầu tiên được giới thiệu khi Apple cho ra đời máy tính iMac đầu tiên vào năm 1998 – đánh dấu sự khởi đầu của hàng loạt máy tính hiện đại ngày nay của hãng. Trong lần giới thiệu lịch sử này, đồng sáng lập Steve Jobs của Apple cho biết máy tính được tạo ra để nhắm vào mục tiêu “vị trí số 1 – là thứ mà được mọi người sử dụng khi dùng máy tính: internet”. Cũng như việc internet đã trở thành trọng tâm riêng trong việc quảng cáo dòng máy tính đầu tiên này.

“Mặc dù đây là một mô hình Macintosh nguyên bản nhưng chúng tôi vẫn sử dụng nó để nhắm tới mục tiêu của một người tiêu dùng khi sử dụng máy tính – đó là internet, rất đơn giản và nhanh chóng. Đây chính là mục tiêu lớn nhất của sản phẩm này”, Steve Jobs cho biết.

Ngoài ra, chữ cái “i” cũng có nhiều ý nghĩa sâu xa khác ngoài nghĩa chính là tôi/chủ thể chính trong tiếng anh. Trong buổi ra mắt, CEO Apple đã trình chiếu một slide với các ý nghĩa khác của chữ cái “i” như: internet, individual – cá nhân, instruct – hướng dẫn, inform – thông báo, inspire – truyền cảm hứng.

Sau đó công ty tiếp tục phát triển thương hiệu của mình với tất cả các sản phẩm đều bắt đầu với chữ cái “i” nhỏ phía trước. Ví dụ như phần mềm iTools – một công cụ để quản lý tất cả các thiết bị iOS tương tự như iTunes sau này. Hay sản phẩm phần cứng iPods, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa rõ nguồn gốc của tên gọi “Pods” đi sau chữ “i” của thiết bị nghe nhạc này.

Cuối cùng, Apple bắt đầu cho ra đời dòng điện thoại huyền thoại có tên gọi “iPhone” – một sản phẩm có ý nghĩa và tác dụng tương tự như máy tính iMac.

Xem thêm

IPhone X Đã Chính Thức Chết

Tim Cook Đã Lừa Cả Thế Giới Trong Màn Ra Mắt Iphone 2018

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Hotline: 0972 80 90 30
Chat Facebook
Gọi điện ngay