Tiêu chí chọn Camera hành trình cho xe ô tô tốt nhất hiện nay

0

Camera hành trình cơ bản cần có khả năng tự động ghi hình khi xe vận hành và cho phép xem lại, tua đến đoan cần xem một cách đơn giản. Camera có hiện đại và sắc nét đến đâu nhưng khi cần xem lại trong tình huống khẩn cấp thì các nút bấm lại quá phức tạp thì sẽ không phát huy tác dụng.

Tai Nghe Game Chống Ồn Game Thủ Không Thể Bỏ Qua

Bí quyết chọn camera hành trình cho xe hơi tốt nhất hiện nay. camera hành trình Tiêu chí chọn Camera hành trình cho xe ô tô tốt nhất hiện nay Camera gi  m s  t h  nh tr  nh
Bí quyết chọn camera hành trình cho xe hơi tốt nhất hiện nay.


Độ phân giải

Độ phân giải của video cũng là yếu tố bạn cần tính tới khi chọn camera hành trình cho xe hơi. Độ phân giải tiêu chuẩn HD là yêu cầu tối thiểu của camera hành trình hiện nay.

Một số nhà bán hàng hiện nay quảng cáo các camera hành trình có độ phân giải cực cao, tuy vậy, độ phân giải cao đồng nghĩa với giá thành cao, yêu cầu dung lượng lưu trữ lớn.

Thực tế chúng ta không phải khi nào cũng theo dõi lại video lưu trữ hành trình, nên điều này đôi khi không thực sự cần thiết.

Chip xử lý

Trái tim của camera hành trình là bộ xử lý, bộ xử lý tốt sẽ giúp camera hành trình hoạt động ổn định, chất lượng hình ảnh rõ nét.

Với camera hành trình có các loại bộ xử lý sau: NOVATEK , ZORAN, AMBERELLA, TEXAS INSTRUMENTS, SYNTEK.

Dung lượng thẻ nhớ hỗ trợ

Việc lưu trữ đầy thẻ nhớ của camera hành trình là hiện tượng khá phổ biến, khi chúng ta đi trên hành trình dài hoặc lười lưu trữ video vào máy tính. Vì vậy mà bạn nên tính toán xem dung lượng thẻ nhớ tối đa mà camera hỗ trợ là bao nhiêu để có tính toán phù hợp. Hiện nay đã có camera hành trình hỗ trợ thẻ nhớ 256Gb.

Dung lượng thẻ nhớ cũng liên quan trực tiếp đến chất lượng video, video càng sắc nét thì càng cần thẻ nhớ dung lượng lớn.

Tham khảo Camera hành trình 256Gb tại đây

Nguồn điện

Camera hành trình có thể sử dụng nguồn điện từ xe hơi qua cổng Cigar hoặc sử dụng nguồn điện pin. Trong đó phổ biến nhất hiện nay là loại camera hành trình dùng nguồn điện qua cổng Cigar.

Cần đặc biệt lưu ý nếu sử dụng camera hành trình nguồn điện pin. Vì camera hoạt động liên tục nên tuổi thọ của pin sẽ không được lâu, dẫn đến tình trạng camera đột ngột không hoạt động, thậm chí có thể bị hỏng.

Chức năng

Camera hành trình cho xe hơi thường được trang bị thêm khá nhiều chức năng hiện đại. Trong đó, chức năng cảnh báo quá tốc độ và chức năng theo dõi khi đỗ xe là quan trọng hơn cả.

camera hành trình Tiêu chí chọn Camera hành trình cho xe ô tô tốt nhất hiện nay

VietMap A45 có tính năng cảnh báo tốc độ giới hạn trên từng cung đường bằng giọng nói, giúp bạn lái xe an toàn hơn

Chức năng cảnh báo quá tốc độ là chức năng phát ra cảnh báo từ camera khi xe chạy quá nhanh, tăng tốc quá nhanh hoặc chuyển hướng đột ngột.

Trong khi đó, chứ năng theo dõi khi xe dừng cho phép theo dõi các tình huống va chạm vào xe khi xe đang đỗ. Tất nhiên, bạn cần cấp nguồn điện để camera có thể thực hiện chức năng này.

Phần mềm

Camera hành trình thường đi kèm một số phần mềm phân tích video hữu ích, bạn nên quan tâm đến vấn đề này khi sử dụng.

Một số chức năng hữu ích của phần mềm phân tích là tổng hợp lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc… của phương tiện trong cả hành trình, hoặc vào từng khoảng thời gian nhất định.

Dựa theo những tiêu chí trên bạn có thể chọn được Camera hành trình phù hợp với chiếc xe hơi của mình. Tham khảo nhiều camera hành trình có sẵn tại đây

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

80%
Awesome
  • Design

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.