Tại sao Facebook muốn hợp nhất Messenger, WhatsApp và Instagram?

0

Sự tách biệt giữa Facebook, WhatsApp và Instagram sắp trở nên mờ nhạt. Bởi Facebook muốn hợp nhất tin nhắn ba mạng xã hội này với nhau.

FaceTime Lỗi Khiến Người Gọi Nghe, Nhìn Được Âm Thanh Đầu Dây Bên Kia

Oppo Đăng Ký Sáng Chế Che ‘Nốt Ruồi’ Trên Smartphone

facebook Tại sao Facebook muốn hợp nhất Messenger, WhatsApp và Instagram?
Facebook sẽ hợp nhất cả 3 nền tảng nhắn tin của mình. Ảnh: Getty.

Phát biểu trong cuộc họp thu nhập hàng quý của công ty , Zuckerberg xác nhận rằng Facebook muốn giúp gửi tin nhắn qua các ứng dụng của mình dễ dàng hơn.

“Chúng tôi thực sự đã sớm nghĩ về điều này. Có rất nhiều điều chúng tôi cần phải tìm ra trước khi chúng tôi hoàn thành kế hoạch”, Zuckerberg nói.

Tuy nhiên, CEO vẫn đưa ra lời giải thích về lý do tại sao công ty muốn hợp nhất cơ sở hạ tầng bên dưới của ứng dụng.

“Lý do đầu tiên tôi rất phấn khích là di chuyển nhiều hơn để kết thúc việc mã hóa theo mặc định trong các sản phẩm của chúng tôi. Mọi người thích điều này trong WhatsApp. Tôi nghĩ đó là hướng chúng ta nên đi. Tôi nghĩ có cơ hội … để mã hóa làm việc một cách nhất quán trong những việc chúng ta đang làm. ” , CEO Facebook giải thích.

Zuckerberg cũng lưu ý rằng sẽ có những lợi ích thiết thực khi cho phép mọi người gửi tin nhắn giữa các ứng dụng. Ví dụ, tại các quốc gia nơi WhatsApp chiếm ưu thế, việc có thể nhắn tin cho người bán trên Facebook Marketplace thông qua WhatsApp thay vì Messenger có thể thuận tiện hơn. Ông cũng cho biết “hàng chục triệu” người dùng Android hiện đang sử dụng Messenger làm ứng dụng SMS mặc định của họ sẽ được hưởng lợi từ việc bật mã hóa làm mặc định.

CEO đã không chia sẻ bất kỳ suy nghĩ nào về cách một kế hoạch như vậy sẽ có lợi cho Instagram.

Tin tức về kế hoạch hợp nhất cơ sở hạ tầng phía sau của Facebook đằng sau tất cả các ứng dụng nhắn tin của Facebook đã đặt ra một số câu hỏi về quyền riêng tư . Đây cũng chỉ là dấu hiệu mới nhất cho thấy Zuckerberg đang siết chặt quyền kiểm soát các dịch vụ , vì Facebook phụ thuộc vào Instagram và WhatsApp nhiều hơn cho sự phát triển trong tương lai.

Theo Mashable

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.