Ổ cứng SSD 120gb, 256gb, 500gb, 1tb cho laptop, pc nên mua ở đâu?

0

ổ cứng SSD là gì ?

ổ cứng SSD là một loại ổ cứng thể rắn, được các chuyên gia về phần cứng nghiên cứu và chế tạo nhằm cạnh tranh với các ổ cứng HDD truyền thống, cải thiện về sức mạnh tốc độ, nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu và cả về điện năng tiêu thụ. Là loại ổ cứng được cấu thành từ nhiều chip nhớ Non-volatile memory chip (chip nhớ không thay đổi), ổ cứng SSD ghi và lưu dữ liệu trong các chip flash, nhờ vậy việc truy xuất dữ liệu gần như được diễn ra ngay tức khắc cho dù ổ cứng có bị phân mảnh sau một thời gian sử dụng.

Ổ cứng SSD Intel Optane 32GB (MEMPEK1W032GAXT) ổ cứng ssd Ổ cứng SSD 120gb, 256gb, 500gb, 1tb cho laptop, pc nên mua ở đâu?
Ổ cứng SSD Intel Optane 32GB (MEMPEK1W032GAXT)

 

- Advertisement -

Tại sao nên sử dụng ổ cứng SSD?

Ổ cứng SSD mát hơn

Vì không có các phần chuyển động, SSD không tạo ra nhiều nhiệt như HDD. Điều này rất quan trọng nếu bạn thường làm việc cùng lúc trên nhiều phần mềm hay sống ở nơi có nhiệt độ môi trường cao, vì nó thường khiến ổ cứng bị nóng.

SSD có nhiệt độ hoạt động thấp hơn nhiều so với các ổ cứng HDD ổ cứng ssd Ổ cứng SSD 120gb, 256gb, 500gb, 1tb cho laptop, pc nên mua ở đâu?
ổ cứng SSD có nhiệt độ hoạt động thấp hơn nhiều so với các ổ cứng HDD

Ổ cứng SSD bớt ồn

Cũng chính vì không có phần chuyển động nên sẽ không có tiếng kêu từ máy tính hay nơi đặt ổ. Có lẽ bạn sẽ nghe thấy tiếng quạt gió nhưng cũng sẽ không quá thường xuyên.

Ổ cứng SSD tuổi thọ lâu hơn

Theo 1 báo cáo thì 4 đến 10% ổ cứng SSD 4 năm mới phải thay 1 lần, nhưng 2 đến 9% ổ HDD phải thay hàng năm. Điều này có nghĩa là SSD là lựa chọn đáng tin cậy hơn để lưu trữ ảnh hay các dữ liệu kỹ thuật số khác.

Ổ cứng SSD nhanh hơn

Tốc độ ghi của ổ cứng SSD có thể lên tới 3.200 MB/s trong khi HDD chỉ có thể ghi tối đa từ khoảng 160 tới 250 MB/s. Với đa số mọi người thì tốc độ đọc/ghi không phải vấn đề quan trọng nhưng nếu làm các việc nặng như chỉnh sửa video hay soạn nhạc thì có thể HDD sẽ không tải được mà phải chọn SSD.

Với thế hệ SSD mới, thiết bị sẽ có một tốc độ cao và ổn định hơn rất nhiều so với thế hệ ổ HDD ổ cứng ssd Ổ cứng SSD 120gb, 256gb, 500gb, 1tb cho laptop, pc nên mua ở đâu?
Với thế hệ ổ cứng SSD mới, thiết bị sẽ có một tốc độ cao và ổn định hơn rất nhiều so với thế hệ ổ HDD
Ổ cứng SSD bền hơn

Không có các phần chuyển động nghĩa là sẽ khó vỡ hơn. Ngoài ra ổ cứng SSD cũng nhẹ hơn.

Ổ cứng SSD không bị ảnh hưởng bởi từ tính

HDD dùng từ tính để lưu trữ dữ liệu nên nếu đặt trong vùng từ tính mạnh thì dữ liệu có thể bị hỏng. Tuy không phải vấn đề lớn với hầu hết mọi người nhưng hãy chọn ổ SSD nếu bạn đến nơi có mức độ từ tính cao.

Ổ cứng SSD ít tốn điện hơn

HDD cần điện để quay đĩa nhưng SSD chỉ có các bảng mạch bên trong. Kết quả là SSD không cần nhiều điện như HDD. Dù không tiết kiệm được nhiều tiền vì điều này nhưng cũng khiến SSD là lựa chọn thân thiện với môi trường hơn, đặc biệt là khi nhân lên với số dữ liệu lưu trữ.

Dù đang là công nghệ lưu trữ tốt nhất hiện nay nhưng SSD cũng không phải là hoàn hảo. Để đảm bảo an toàn, hãy nhớ luôn sao lưu dữ liệu nhiều nơi.

Western Digital, Samsung, Kingston là những hãng sản xuất SSD tốt nhất ở thời điểm hiện tại

Ổ cứng SSD nên mua ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán ổ cứng SSD, nhưng để lựa chọn một địa điểm uy tín, giá thành hợp lý thì chúng ta nên cân nhắc để chọn. Shopthitruongit.vn chuyên bán các loại ổ cứng chính hãng của các thương hiệu , giá cả hợp lý phù hợp với túi tiền người sử dụng. Tham khảo một sổ sản phẩm có sẵn tại shop

Ổ cứng SSD Adata 128GB Sata III (ASU800SS-128GT-C)

Ổ cứng SSD Intel 128GB SSDSCKKW128G8X1 (545s) M.2

Ổ cứng SSD Samsung 250GB (Mz-M5E250BW) mSata

Ổ cứng SSD Kingston 240GB 2.5″ Sata3 (SUV500)

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

- Advertisement -

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.