Nike ra mắt giày tự buộc dây, điều khiển qua smartphone

Nike đã chính thức giới thiệu thế hệ mới của đôi giày tự buộc
0

Nike đã chính thức giới thiệu thế hệ mới của đôi giày tự buộc, với giá bằng một nửa thế hệ trước và tính năng điều khiển qua smartphone.

Facebook Cung Cấp Công Nghệ Nén Hình Ảnh Mới

Nike đã chính thức giới thiệu thế hệ mới của đôi giày tự buộc nike Nike ra mắt giày tự buộc dây, điều khiển qua smartphone
Nike đã chính thức giới thiệu thế hệ mới của đôi giày tự buộc

Đôi giày Adapt BB vừa được Nike ra mắt ngày 15/1, là thế hệ thứ hai của dòng giày tự buộc dây do Nike phát triển.

Đôi giày này có kết nối Bluetooth, và người dùng có thể điều chỉnh độ khít của giày bằng tay hoặc thông qua ứng dụng trên điện thoại có tên Nike Adapt.

Nike ra mat giay tu buoc day, dieu khien qua smartphone hinh anh 1 nike Nike ra mắt giày tự buộc dây, điều khiển qua smartphone
Nike Adapt BB là phiên bản thứ hai của dòng giày phổ thông với tính năng tự buộc. Ảnh: The Verge.

Adapt BB (BB là viết tắt của basketball – bóng rổ) là sản phẩm mới nhất trong nỗ lực của Nike để đưa ra những đôi giày với độ khít tuyệt đối cho vận động viên và người dùng. Đôi giày thông minh với khả năng tự điều chỉnh này cũng là cách mà Nike muốn thay đổi ngành giày.

Ưu điểm của một chiếc giày có thể tự điều chỉnh là rất rõ ràng. Sau khi hoạt động như chạy, nhảy một thời gian, chân của bạn có thể bị phình ra do máu dồn xuống. Nếu đôi giày có thể cảm nhận được điều này và tự động giãn ra, bạn sẽ luôn có một cảm giác thoải mái khi đi lại.

Nike ra mat giay tu buoc day, dieu khien qua smartphone hinh anh 2 nike Nike ra mắt giày tự buộc dây, điều khiển qua smartphone
Ứng dụng Nike Adapt trên điện thoại. Ảnh: The Verge.

Đối với Nike, đôi giày thông minh này còn có thể cung cấp nhiều dữ liệu về thói quen, sở thích của người dùng. Họ có thể tận dụng điều này để sáng tạo ra những sản phẩm tốt hơn trong tương lai.

“Vận động viên có thể cập nhật và biến đổi đôi giày nhờ những bản nâng cấp, các tính năng mới được bổ sung qua ứng dụng smartphone kết nối trực tiếp với đôi giày của họ”, ông Michael Donaghu, phó chủ tịch của Nike nói với CNBC.

Nike ra mat giay tu buoc day, dieu khien qua smartphone hinh anh 3 nike Nike ra mắt giày tự buộc dây, điều khiển qua smartphone
Nike Adapt BB (trái) bên cạnh chiếc giày thế hệ trước, HyperAdapt 1.0. Ảnh: The Verge.

Hiện tại đôi giày Adapt BB vẫn chưa có tính năng thu thập dữ liệu, nhưng tính năng này sẽ được bổ sung trong thời gian tới. Nike cho rằng đôi giày này “là một phòng thí nghiệm thể thao, gắn trên chân và đi theo mọi nơi”.

Đôi giày này cũng có pin, và cứ khoảng 10-14 ngày sẽ phải sạc thông qua đế sạc không dây đi theo giày. Người dùng có thể đi giày và điều chỉnh bằng nút bấm mà không cần smartphone, nhưng ứng dụng smartphone sẽ có tính năng điều chỉnh độ khít tốt hơn.

Nike ra mat giay tu buoc day, dieu khien qua smartphone hinh anh 4 nike Nike ra mắt giày tự buộc dây, điều khiển qua smartphone
Đế sạc không dây được bán kèm giày. Ảnh: The Verge.

Những nhà nghiên cứu của Nike cho rằng Adapt BB là đôi giày được thử nghiệm lâu nhất trong lịch sử. Các vận động viên bóng rổ là đối tượng được ưu tiên, do môn thể thao này có đặc trưng với những bước bứt tốc và đổi hướng liên tục.

Ngôi sao của đội Boston Celtics Jayson Tatum đã sử dụng đôi Adapt BB một thời gian. Anh cũng mang đôi giày này trong trận đấu giữa Celtics và Toronto Raptors, diễn ra ngày 16/1.

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.