Nhận diện khuôn mặt được lắp trong hộp giấy nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc

Nhận diện khuôn mặt được lắp trong hộp giấy nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc
0

Nhận diện khuôn mặt được lắp trong hộp giấy nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc. Điều này đã xảy ra vì người dân Trung Quốc đã sử dụng quá nhiều giấy vê sinh hoặc nói một cách gay gắt hơn là ”ăn cắp” chúng ra khỏi nhà vệ sinh công cộng.

Không Công Khai Quan Hệ, Nhưng Facebook Biết Bạn Đang Yêu Ai

Nút Like Trên Facebook Đang Gây ”Nghiện” Cho Giới Trẻ?

Nhận diện khuôn mặt được lắp trong hộp giấy nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc nhận diện khuôn mặt Nhận diện khuôn mặt được lắp trong hộp giấy nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc
Nhận diện khuôn mặt được lắp trong hộp giấy nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc

Theo phương pháp nhận diện khuôn mặt này thì người sử dụng nhà vệ sinh sẽ cần quét khuôn mặt của họ và họ sẽ được phân phát 90cm giấy vệ sinh. Nếu người dùng muốn có thêm giấy vệ sinh, họ sẽ cần đợi 9 phút và quét mặt một lần nữa.

Điều này khiến bạn có thể nghĩ rằng đây là điều ngu ngốc nhất bạn từng nghe, nhưng nó đã được chứng minh là giữ cho nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ cũng như giảm lãng phí giấy vệ sinh.

Trước đó, phòng vệ sinh trải qua 14 cuộn giấy vệ sinh mỗi ngày. Bây giờ, con số đó đã giảm xuống chỉ còn 4 cuộn mỗi ngày

Những máy nhận diện khuôn mặt đầu tiên được lắp đặt trong nhà vệ sinh Temple of Heaven vào năm 2017. Ngay sau đó, các phòng vệ sinh trên khắp Trung Quốc đã áp dụng phương pháp này hoặc phương pháp khác để kiểm soát lạm dụng nhà vệ sinh công cộng.

Một số nhà vệ sinh có cảm biến để đo nồng độ amoni và phân phối chất khử mùi khi cần thiết. Một vài báo thức được cài đặt sẽ tắt khi bạn dành quá nhiều thời gian trong hình khối.

Phong trào cải thiện các điều kiện của nhà vệ sinh công cộng là nhờ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người bắt đầu “Cách mạng nhà vệ sinh” vào năm 2015.

Tham khảo Mashable

 

 .

 

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.