Mức giá không ngờ tới của xe hơi Vinfast

Xe sedan VinFast dài hơn nhóm xe hạng D phổ thông. Ảnh: Carscoops.
0

Chiều 2/10, VinFast gây chú ý với truyền thông trong nước và quốc tế sau màn ra mắt 2 mẫu xe đầu tiên tại triển lãm Paris Motor Show 2018. Sự kiện được tổ chức hoành tráng, có người nổi tiếng tham dự, nhưng nhanh chóng khép lại, bỏ ngỏ nhiều vấn đề mà người dùng quan tâm.

Hình ảnh xe SUV LUX SA2.0 vinfast Mức giá không ngờ tới của xe hơi Vinfast
Hình ảnh xe SUV LUX SA2.0

Xe của VinFast có những công nghệ gì?

Trong 15 phút diễn ra sự kiện, VinFast không hề đề cập nhiều tới thông số kỹ thuật, sức mạnh động cơ hay công nghệ bên trong. Thay vào đó là yếu tố mang tính quảng bá như David Beckham, múa tre, hoa hậu Việt. 

Kết thúc sự kiện, báo chí trong nước vẫn không có thông tin chính thức từ VinFast về thông số của hai mẫu xe mới. Hãng chỉ xác nhận những thông tin đăng tải trên các báo nước ngoài là “gần đúng”.

Xe sedan VinFast dài hơn nhóm xe hạng D phổ thông. Ảnh: Carscoops. vinfast Mức giá không ngờ tới của xe hơi Vinfast
Xe sedan VinFast dài hơn nhóm xe hạng D phổ thông. Ảnh: Carscoops.

Dù dùng chung, nhưng thông số sức mạnh của những mẫu xe BMW trang bị động cơ mang tên mã ‘N20’ từng bán trên thị trường không giống với xe VinFast. Động cơ trên Lux A2.0 và Lux SA2.0 không sử dụng công nghệ van biến thiên Valvetronic đắt tiền của BMW, mà thay bằng loại chu kỳ Atkinson.Theo Carscoop, cả 2 mẫu xe mới của VinFast sử dụng động cơ BMW N20, loại tăng áp 4 xy-lanh, dung tích 1.997 cc. Xe có hộp số tự động 8 cấp của ZF, màn hình trung tâm kích thước 10,5 inch. Cả hai mẫu đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, trong khi châu Âu đã phổ biến chuẩn Euro 6.

Việc sử dụng động cơ BMW N20 cũng không mang đến cho VinFast khả năng vận hành giống hệt với sản phẩm của hãng xe Đức. Do VinFast không sử dụng các công nghệ điện tử liên quan, mà cần phải liên kết với các đối tác khác để phát triển hệ thống riêng biệt. Đây là lý do vì sao VinFast cần đến rất nhiều chuyên gia nước ngoài làm việc tại nhà máy

Xe VinFast thuộc phân khúc nào, giá bao nhiêu?

Khi VinFast công bố thông tin về hai mẫu xe, không ít người dùng Việt mơ về chiếc xe hơi giá rẻ. Do đó, giá bán của hai mẫu xe VinFast vừa ra mắt là mối quan tâm hàng đầu của công chúng. Tuy nhiên, VinFast không hề đề cập đến thông tin này tại sự kiện ra mắt ở Paris Moto Show.

“Chiếc Lux A2.0 có giá khoảng 1,2-1,5 tỷ đồng, còn mẫu Lux SA2.0 khoảng 1,7-1,9 tỷ đồng” anh Lê Anh, huấn luyện viên của BMW toàn cầu cho hay.Khi được hỏi về vấn đề này, các chuyên gia có nhiều năm theo dõi ngành công nghiệp ôtô đều cho rằng rất khó để nói chính xác, nhưng đa phần đều cho rằng giá xe VinFast sẽ nằm dao động trong khoảng 1-2 tỷ đồng.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia trong nước cho rằng giá mẫu sedan VinFast sẽ ngang với nhóm Toyota Camry, Mazda6, còn mẫu SUV sẽ ngang với nhóm Honda CR-V, Mazda CX-5.

VinFast là công ty thuộc tập đoàn VinGroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Đầu tháng 9/2017, VinGroup công bố thành lập dự án VinFast. Hai mẫu xe đầu tiên của VinFast là Lux A2.0 và Lux SA2.0 đã xuất hiện tại Paris Motoshow 2018.

Thành lập: 2017

Người sáng lập: Phạm Nhật Vượng

Trực thuộc: VinGroup

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

80%
Awesome
  • Design

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.