Mở màn 2019, Huawei đã có một tuần không thể tồi tệ hơn

Các thiết bị của Huawei tiếp tục bị bộ Thương mại Mỹ cáo buộc về rủi ro bảo mật. Ảnh: BBC.
0

Huawei liên tiếp đón nhận tin không vui khi Giám đốc kinh doanh tại Ba Lan bị bắt. Không lâu sau, Giám đốc tài chính tại Canada cũng từ chức mà không rõ lý do.

Apple Lại Giảm Giá Hàng Loạt IPhone Vì Bán Chậm

Máy Tính Bảng Màn Hình Gập 3 Của Xiaomi Chính Thức Lộ Diện

Các thiết bị của Huawei tiếp tục bị bộ Thương mại Mỹ cáo buộc về rủi ro bảo mật. Ảnh: BBC. huawei Mở màn 2019, Huawei đã có một tuần không thể tồi tệ hơn
Các thiết bị của Huawei tiếp tục bị bộ Thương mại Mỹ cáo buộc về rủi ro bảo mật. Ảnh: BBC.

Thiết bị viễn thông bị chặn vận chuyển ở California

Ngày 10/1, trang Wall Street Journal đưa tin Futurewei Technologies, công ty nghiên cứu và phát triển của Huawei có trụ sở tại Santa Clara, California, đã bị chặn vận chuyển thiết bị viễn thông và phần mềm sản xuất tại bang. Bộ Thương mại Mỹ cũng đưa ra cáo buộc về rủi ro bảo mật với các thiết bị này.

“Đây là một trong những nỗ lực nhằm tăng áp lực lên Trung Quốc. Chính phủ Mỹ tin rằng toàn bộ chuỗi cung ứng của Huawei đều có nguy cơ tiềm ẩn”, Tom Kellermann, giám đốc tại công ty an ninh mạng Carbon Black, kiêm cựu quan chức an ninh mạng hàng đầu tại Ngân hàng Thế giới nhận định.

Huawei đang đi đầu trong việc sản xuất các thiết bị viễn thông bao gồm các thiết bị hỗ trợ mạng 5G.

Giám đốc tài chính Huawei tại Canada từ chức

Theo Reuters, ngày 11/1, Scott Bradley, Phó chủ tịch Huawei Canada, cho biết sẽ từ chức sau hơn 7 năm gắn bó với nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới, giữa lúc tập đoàn đang đối mặt với sự cảnh giác cao độ từ phương Tây.

Mo man 2019, Huawei da co mot tuan khong the toi te hon hinh anh 3 huawei Mở màn 2019, Huawei đã có một tuần không thể tồi tệ hơn
Ông Scott Bradley sẽ từ chức phó chủ tịch Huawei tại Canada. Ảnh: Reuters.

Quyết định này được ông tiết lộ trong một bài đăng trên mạng xã hội việc làm LinkedIn, nhưng không đưa ra lý do cụ thể hay bình luận nào khác.

“Chúng tôi rất buồn khi ông Bradley ra đi, nhưng cảm ơn ông về những đóng góp không mệt mỏi giúp chúng tôi phát triển thương hiệu và hình ảnh công chúng, cũng như xây dựng nhiều mối quan hệ với chính phủ”, Eric Li, Chủ tịch Huawei Canada nói.

Ông Li cũng cho biết thêm ông Bradley sẽ tiếp tục làm việc với tư cách cố vấn đặc biệt cho công ty và hỗ trợ “theo yêu cầu“.

 

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.