Mất quyền truy cập Facebook vì trò chơi ” Cuộc đời bạn màu gì?”

Nếu không cẩn thận bạn có thể bị mất quyền truy cập Facebook vì chơi game
0

Vài ngày gần đây, cơn sốt ” Cuộc đời bạn màu gì ” đang làm mưa gió cộng động mạng Facebook. Người dùng Facebook nên cẩn trọng với trò chơi này , nhất là trong bối cảnh những diễn biến về bảo mật trên Facebook diễn ra ngày càng phức tạp. 

Nếu không cẩn thận bạn có thể bị mất quyền truy cập Facebook vì chơi game

Thực tế, trò chơi này khá đơn giản khi tất cả những gì người dùng cần làm là click vào đó và một số quyền cho ứng dụng này. Không đưa ra bất kì một câu hỏi hay thử thách nào cho người chơi, ứng dụng OMG dường như hiển thị một kết quả ngẫu nhiên cho người chơi. Tác giả bài viết thậm chí thực hiện click hai lần vào ứng dụng này và được đưa ra hai kết quả khác nhau.

Dù vậy, trong thực tế, trước bối cảnh những diễn biến về bảo mật trên Facebook diễn ra ngày càng phức tạp, trước khi click vào những trò chơi như nói trên, người dùng nên cực kì cẩn trọng. Ví dụ trong trường hợp này, mặc dù chỉ là một trò chơi đơn giản và dường như chỉ đưa ra các kết quả ngẫu nhiên, OMG lại có thể có quyền truy xuất khá nhiều thông tin của bạn, trong đó có thể kế đến tên và ảnh đại diện người chơi, tên của bạn bè trên Facebook và những kết nối trong Messenger cũng chơi trò chơi này, ngôn ngữ, múi giờ, các nội dung được hiển thị ở dạng “public” (công khai) trên trang cá nhân của bạn cùng với đó là thông tin trang cá nhân…

Nếu không cẩn trọng với những ứng dụng/ trò chơi trên Facebook, người dùng có thể phải đối mặt với những nguy cơ từ “nhẹ nhàng” như ứng dụng tự động gửi tin nhắn spam đến bạn bè cho đến thậm chí là mất quyền truy cập tài khoản.

Bốn bước để gỡ bỏ nhanh các ứng dụng, trò chơi đáng ngờ trên di động. facebook Mất quyền truy cập Facebook vì trò chơi ” Cuộc đời bạn màu gì?”
Bốn bước để gỡ bỏ nhanh các ứng dụng, trò chơi đáng ngờ trên di động.

Để bảo vệ tài khoản, người dùng có thể vào mục Settings từ thực đơn sổ xuống góc trên bên phải giao diện Facebook. Tại đây, người dùng có thể vào phần Apps and websites và Instant Games để xem lại toàn bộ các ứng dụng, website hay trò chơi đang có quyền truy cập vào tài khoản của bạn đồng thời thực hiện gỡ bỏ các đối tượng đáng ngờ.

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

80%
Awesome
  • Design

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.