Mạng 10G: Kẻ hủy diệt mạng 5G trong tương lai

Mạng 10G sẽ được thực nghiệm vào nă 2020
0

Mạng 10G là nền tảng công nghệ băng thông rộng trong tương lai, sẽ cung cấp tốc độ Internet dân dụng 10 gigabit mỗi giây – nhanh hơn 10 lần so với các mạng ngày nay.

Làm Thế Nào Để Tìm Tên Bài Hát Qua Giai Điệu Loáng Thoáng?

Luật An Ninh Mạng Đã Có Hiệu Lực: Người Dùng Facebook Cần Lưu Ý

Mạng 10G sẽ được thực nghiệm vào nă 2020 mạng 10g Mạng 10G: Kẻ hủy diệt mạng 5G trong tương lai
Mạng 10G sẽ được thực nghiệm vào năm 2020

Một lưu ý về thuật ngữ: 5G, như một cái tên, đề cập đến công nghệ kết nối di động thế hệ thứ 5 (để tóm tắt: 1G là công nghệ di động tương tự, 2G ​​là kỹ thuật số với dữ liệu GPRS và EDGE, 3G là dữ liệu nhanh hơn và 4G là mạng LTE hiện tại .) 5G được cho là nhanh, nhưng tương lai mạng 10G sẽ đạt đến tốc độ nhanh gấp 10 lần so với các mạng ngày nay.

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES),  NCTA – Hiệp hội Internet & Truyền hình ,  CableLabs  và  Cáp Châu Âu đã giới thiệu tầm nhìn của ngành công nghiệp cáp để cung cấp mạng 10 gigabit, hoặc 10G ™- nền tảng công nghệ hiệu quả sẽ tăng mạnh từ các dịch vụ 1 gigabit ngày nay lên tới 10 gigabit mỗi giây và hơn thế nữa. Để hỗ trợ triển khai,  Intel  sẽ cung cấp công nghệ sẵn sàng 10 gigabit từ cơ sở hạ tầng mạng đến các cổng nhà.

Các nhà khai thác cáp tại Hoa Kỳ, có mạng lưới hiện vượt qua 85% nhà ở Hoa Kỳ, bao gồm Comcast, Charter, Cox, Mediacom, Midco và các nhà mạng khác – cộng với các nhà khai thác quốc tế, bao gồm Rogers, Shaw Communications, Vodafone, Truyền thông băng thông rộng Đài Loan, Viễn thông Argentina, Liberty Global, đang thực hiện sáng kiến ​​mạng 10G mới, với các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã được tiến hành và thử nghiệm thực địa bắt đầu vào năm 2020.

Với sự đột phá, công suất và tốc độ có thể mở rộng, nền tảng mạng 10G là mạng có dây của tương lai sẽ cung cấp năng lượng cho những trải nghiệm và trí tưởng tượng của người tiêu dùng trong nhiều năm tới, Michael Powell, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành NCTA cho biết. Là một ngành công nghiệp, chúng tôi dành riêng để cung cấp một cơ sở hạ tầng quốc gia đặc biệt sẽ thúc đẩy sự tiến bộ kỹ thuật số và thúc đẩy nền kinh tế đổi mới của chúng tôi trong tương lai.

Thông qua nền tảng mạng 10G, những cải tiến mới sẽ biến đổi trải nghiệm của người tiêu dùng trong gia đình, doanh nghiệp và bất cứ nơi nào mọi người kết nối. Nó tạo ra các khả năng mới cho các thành phố thông minh, chăm sóc sức khỏe, chơi game được kết nối, truyền phát video, thực tế ảo và tăng cường, giáo dục và kinh doanh ở mọi quy mô.

Nói một cách đơn giản, nền tảng 10G hứa hẹn cải thiện bảo mật, kết nối liền mạch, độ tin cậy, tăng dung lượng và, như cái tên sẽ ám chỉ, tốc độ lên tới 10 gigabit mỗi giây.

Tham khảo NCTA

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.