Mã độc Android : Người dùng có nguy cơ dính phải vì hàng chục ứng dụng giả mạo

0

Android là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nhưng gần đây đã có một số cảnh báo bảo mật về các mối đe dọa gây sốc ảnh hưởng đến người dùng Android.

Người dùng smartphone Android nguy cơ dính mã độc vì hàng chục ứng dụng giả mạo android Mã độc Android : Người dùng có nguy cơ dính phải vì hàng chục ứng dụng giả mạo
Người dùng smartphone Android nguy cơ dính mã độc vì hàng chục ứng dụng giả mạo

Một trong những trường hợp bảo mật nghiêm trọng nhất về điện thoại Android là vụ lừa đảo phần mềm độc hại Judy khi 36,5 triệu thiết bị Android có nguy cơ bị lây nhiễm bởi 41 ứng dụng.

- Advertisement -

Nhưng sau mối đe dọa trên Google Play Store năm ngoái, các chuyên gia bảo mật một lần nữa lại cảnh báo người dùng Android về rủi ro trước hàng chục ứng dụng giả mạo.

Cụ thể, 32 ứng dụng giả mạo này chứa các rủi ro như phần mềm độc hại, lừa đảo, phần mềm quảng cáo và những vấn đề về quyền riêng tư.

Bằng cách làm đó, các ứng dụng Android giả mạo này cũng có thể đọc thông tin về danh bạ của người dùng và bí mật thực hiện cuộc gọi điện thoại.

Một số ứng dụng Android đã được tìm thấy đều yêu cầu quyền truy cập quá mức cần thiết, nhằm dò la nạn nhân, truy cập vị trí theo dõi và sử dụng máy ảnh một cách bí mật.

Những ứng dụng này đều có một điểm chung – chúng là về game bắn súng trực tuyến phổ biến Fortnite. Fortnite được cho là game hot nhất trên thế giới vào năm 2018.

Top10VPN cho biết các ứng dụng Fortnite giả đã được tìm thấy trên các thị trường như APK Here, Mobango và Amazon.

Danh sách tất cả các ứng dụng mà các nhà nghiên cứu cho là có vấn đề có thể được tìm thấy bằng cách nhấp vào đây.

Đầu tháng 9, người hâm mộ Android đã được cảnh báo về phần mềm gián điệp “cực kỳ mạnh mẽ” đã được tìm thấy trên một ứng dụng được liệt kê trên Cửa hàng Google Play.

Phần mềm độc hại tập hợp các bản ghi của mọi cuộc gọi mà người dùng hệ điều hành di động của Google thực hiện, nhật ký tin nhắn SMS và mọi hình ảnh hoặc video mà nạn nhân thực hiện bằng điện thoại của họ.

Nó cũng có thể nắm bắt tọa độ GPS của một người dùng Android và sau đó gửi các chi tiết nhạy cảm này đến một máy chủ điều khiển và kiểm soát máy chủ bị tấn công.

Xem thêm :

Nhờ Galaxy Note 9, Xuất Khẩu Điện Thoại Đem Về Hàng Tỷ USD?

OPPO F7 Với AI Toàn Diện Từ Vi Xử Lý Đến Camera Và Hệ Điều Hành

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

80%
Awesome
  • Design

- Advertisement -

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.