Nút like trên Facebook đang gây ”nghiện” cho giới trẻ?

0

Tăng like trên Facebook giúp bài viết có độ tin cậy, sự nổi tiếng cao hơn hoặc chỉ đơn thuần đáp ứng nhu cầu “sống ảo” của các cá nhân.

Không Công Khai Quan Hệ, Nhưng Facebook Biết Bạn Đang Yêu Ai

Qualcomm Thắng, IPhone Lại Tiếp Tục Bị Cấm Bán Tại Đức

Nút like hay các biểu tượng cảm xúc được giới trẻ sử dụng nhiều trong các bài viết trên Facebook facebook Nút like trên Facebook đang gây ”nghiện” cho giới trẻ?
Nút like hay các biểu tượng cảm xúc được giới trẻ sử dụng nhiều trong các bài viết trên Facebook

Có những chủ tài khoản không buôn bán, không cần tăng độ tin cậy vẫn sẵn sàng chi ra một số tiền không nhỏ chỉ để thỏa mãn thú vui sống ảo của bản thân.

Dạo quanh các nhóm, diễn đàn về kinh doanh trực tuyến, dễ dàng bắt gặp những dịch vụ cung cấp like cho các bài đăng trên Facebook. Giá cho mỗi lượt thích là 100-300 đồng. Mỗi bài đăng cần 500 like, người dùng mất 50.000-150.000 đồng phí dịch vụ. 

Công cụ tăng like này hoạt động dựa vào chuỗi mã Token được sinh ra để các nhà phát triển trên nền tảng của Facebook sáng tạo thêm nhiều ứng dụng. Lỗ hổng này là điều Facebook buộc phải đánh đổi để tạo ra hệ sinh thái ứng dụng cho người dùng.

Token là một đoạn mã được Facebook dùng để định danh một tài khoản cụ thể. Nó có thể thay mặt người dùng thực hiện nhiều tác vụ, không cần phải trực tiếp quản lý (không cần biết mật khẩu). Lợi dụng việc này, các nhà cung cấp dịch vụ đã “thay mặt” chủ tài khoản thích, chia sẻ, bình luận mà người dùng không hề hay biết.

Có rất nhiều người gặp khó khăn trong kiểm soát thời gian sử dụng Facebook, ảnh hưởng đến việc duy trì mối quan hệ trong gia đình, bạn bè ngoài cuộc đời thật, gây rối loạn ăn uống, giấc ngủ… và làm trầm trọng thêm các dấu hiệu về tâm thần. Đó là ở mức độ nhẹ, còn nếu mọi người tiếp tục tình trạng chủ quan, lạm dụng quá mức mạng xã hội thì cái chết ập đến là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.