Làm thế nào để phát hiện camera quay lén?

Làm thế nào để phát hiện camera quay lén
0

Camera quay lén hiện nay không còn xa lạ với chúng ta khi ngày ngày trên mạng xã hội xuất hiện những clip quay lén người khác. Hành động này nói trắng trợn ra là đã xâm phạm đời tư cá nhân, vi phạm pháp luật. Nhưng hiện nay, những sự việc đó chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc một cách triệt để.

Vậy nên, để tránh nguy hiểm, mỗi chúng ta hãy tự bảo vệ bản thân mình bằng cách kiểm tra camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn, WC công cộng…

Galaxy Fold Bị Samsung Hoãn Vô Thời Hạn Ngày Mở Bán

- Advertisement -

Tay Cầm Chơi Game Liên Quân Hot Nhất Hiện Nay

Nếu dùng mắt thường không thể phát hiện ra camera quay lén camera quay lén Làm thế nào để phát hiện camera quay lén?
Nếu dùng mắt thường không thể phát hiện ra camera quay lén

Dùng điện thoại để phát hiện ra camera quay lén

Bạn dùng chế độ chụp ảnh của chiếc điện thoại thông minh, chầm chậm quét một vòng ở những vị trí nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, dù là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, sáng mạnh hoặc mờ, đó có thể là camera quay lén.

Ngoài ra, bạn có thể dùng đèn flash của điện thoại. Hầu như các camera đều có độ nhạy sáng rất cao. Bạn hãy tắt hết đèn trong phòng và bắt đầu nháy đèn vào các vị trí nghi ngờ. Nếu có một camera đang giấu ở vị trí đó, bạn sẽ nhìn thấy một chấm đỏ nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại. Đó là ánh sáng phát ra từ ống kính của chiếc camera.

Dùng điều khiển từ xa để phát hiện ra camera quay lén

Đây có lẽ là cách dễ dàng nhất, bạn dùng điều khiển ti-vi, DVD… chĩa vào các hốc tường hay nơi nghi ngờ có đặt camera và nhấn nút bất kỳ. Nếu có ánh sáng phát ra trên đèn LED của chiếc điều khiển chứng tỏ ở đó có camera.

Dùng các thiết bị phát hiện camera quay lén

Bạn có thể mang theo thiết bị phát hiện camera quay lén để dò thiết bị như trong hướng dẫn sử dụng. Giá mỗi thiết bị khoảng  từ 2 – 5 triệu đồng.

Trên đây là những cách đơn giản nhất để phát hiện ra camera quay lén. Chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian là bạn sẽ có được sự yên tâm trong cả kỳ nghỉ.

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

- Advertisement -

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.