iPhone X đã chính thức chết

0

iphone X đã ngừng sản xuất sau một năm ra mắt . Đây được xem là động thái hoàn toàn hợp lý của Apple bởi trong trường hợp iphone X tiếp tục được bán ra, hãng sẽ buộc phải hạ giá sản phẩm xuống thấp hơn. Điều đó sẽ khiến chiếc iPhone XR vừa ra mắt vấp phải sự cạnh tranh từ chính đàn anh iPhone X.

IPhone X đã ngừng sản xuất iphone x iPhone X đã chính thức chết
IPhone X đã ngừng sản xuất

Người dùng có thể sẽ lựa chọn chiếc iPhone X sở hữu màn hình OLED cao cấp cùng camera kép thay vì mẫu iPhone XR chỉ sử dụng màn hình LCD và trang bị một camera. Điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone mới của hãng.

Thêm vào đó, việc khai tử iPhone X cũng sẽ “kết liễu” hy vọng của một bộ phận người dùng thường xuyên chờ chực iphone mới ra mắt để mua iPhone đời cũ giảm giá.

Dù góp phần đưa Apple lên thành công ty nghìn tỷ USD, nhưng iPhone X  vẫn có doanh số không đạt kỳ vọng. Theo thống kê, Apple đã bán được hơn 60 triệu chiếc iPhone X, một con số khủng khiếp mà bất kỳ hãng di động nào cũng ao ước, nhưng tham vọng của Apple không chỉ dừng ở đó .

Ngoài iphone X, Apple cũng đã ngừng bán hai mẫu iPhone SE và iPhone 6S. Mẫu iPhone giá thấp nhất hiện tại của công ty là iPhone 7, giá khởi điểm từ 449 USD. Người dùng hiện vẫn có thể mua được iPhone X tại các trang bán lẻ trực tuyến .

Ở các nhà bán lẻ ở Việt Nam, iPhone X vẫn còn hiện diện nhưng có thể sớm bị bỏ mẫu, dọn đường cho loạt iPhone mới, có thể về nước vào đầu tháng 11

iPhone X máy mới, nguyên hộp và phụ kiện, sẽ dần biến mất vì Apple ngưng sản xuất.

Đây được xem là động thái hoàn toàn hợp lý của Apple bởi trong trường hợp iPhone X tiếp tục được bán ra, hãng sẽ buộc phải hạ giá sản phẩm xuống thấp hơn. Điều đó sẽ khiến chiếc iPhone XR vừa ra mắt vấp phải sự cạnh tranh từ chính đàn anh iPhone X.

Người dùng có thể sẽ lựa chọn chiếc iPhone X sở hữu màn hình OLED cao cấp cùng camera kép thay vì mẫu iPhone XR chỉ sử dụng màn hình LCD và trang bị một camera. Điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone mới của hãng.

Thêm vào đó, việc khai tử iPhone X cũng sẽ “kết liễu” hy vọng của một bộ phận người dùng thường xuyên chờ chực iPhone mới ra mắt để mua iPhone đời cũ giảm giá.

Giờ đây, Apple Store chỉ còn bày bán hai dạng iPhone, nhóm “rất cũ” gồm iPhone 7, 8 và 8 Plus với thiết kế nhám chán và nhóm “rất mới” gồm loạt iPhone vừa ra mắt. Không có sự thỏa hiệp nửa vời nào mang tên iPhone X.

Dù góp phần đưa Apple lên thành công ty nghìn tỷ USD, nhưng iPhone X giá đắt đỏ của năm 2017 vẫn có doanh số không đạt kỳ vọng. Theo CounterPoint, Apple đã bán được hơn 60 triệu chiếc iPhone X, một con số khủng khiếp mà bất kỳ hãng di động nào cũng ao ước, nhưng tham vọng của Apple còn lớn hơn.

Đây cũng là lý do khiến Apple ra mắt đến 3 mẫu iPhone trong năm nay để tiếp cận nhiều người dùng hơn, đặc biệt là châu Á khi có bản dùng 2 khay SIM bán ra ở Trung Quốc, Hong Kong và Macau. Giá của chúng vẫn cao như iPhone X, thậm chí cao hơn, nhưng được hãng quảng cáo nhiều nâng cấp đáng giá.

Ngoài iPhone X, Apple cũng đã ngừng bán hai mẫu iPhone SE và iPhone 6S. Mẫu iPhone giá thấp nhất hiện tại được bán trên trang web của công ty là iPhone 7, giá khởi điểm từ 449 USD. Người dùng hiện vẫn có thể mua được iPhone X tại các trang bán lẻ trực tuyến như Amazon, Bestbuy với giá khoảng 999 USD.

iPhone X máy mới, nguyên hộp và phụ kiện, sẽ dần biến mất vì Apple ngưng sản xuất.

Xem thêm :

Tim Cook Đã Lừa Cả Thế Giới Trong Màn Ra Mắt Iphone 2018

IPhone XS Max Chính Thức Ra Mắt Với Mức Giá Không Ngờ Tới

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

- Advertisement -

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.