iPhone quá đắt, lý do chính khiến Apple tụt dốc không phanh

iPhone X và Xs Max của Apple
0

iPhone được định giá quá đắt, có lẽ đây chính là lý do chính khiến Apple gặp khó khăn về doanh thu trong năm qua. 

Huawei Chúc Năm Mới Người Dùng Lên Twiter Bằng IPhone

Luật An Ninh Mạng Đã Có Hiệu Lực: Người Dùng Facebook Cần Lưu Ý

iPhone X và Xs Max của AppleiPhone X và Xs Max của Apple iphone iPhone quá đắt, lý do chính khiến Apple tụt dốc không phanh
iPhone X và Xs Max của Apple

Sau khi tạm dừng giao dịch cổ phiếu vào thứ Tư, CEO Tim Cook của Apple đã chia sẻ một lá thư với các nhà đầu tư về doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2019.

iPhone quá đắt

Cook xác định dự báo doanh thu thấp hơn với các lý do bao gồm “thách thức ở các thị trường mới nổi” và “giảm tốc kinh tế, đặc biệt là ở Trung Quốc”, cũng như các yếu tố như “tăng giá liên quan đến đồng đô la Mỹ” và khách hàng chọn thay thế pin iPhone hiện có thay vì mua iPhone mới.

Tất nhiên, không có một lý do nào nói về sự giảm giá của iPhone. Nói một cách đơn giản: iPhone mới quá đắt, bắt đầu từ $ 749 (17,414,250 VND ) cho iPhone XR và $ 999 (23,226,750 VND) cho iPhone XS . Và như vậy, tất cả các sản phẩm khác mà Apple bán, bao gồm cả iPad Pro mới, có giá khởi điểm là 799 đô la và MacBook Air mới là 1.199 đô la. Có lẽ Apple đã đẩy “thuế Apple ” của mình quá xa trong khoảng thời gian này.

Doanh thu Apple sụt giảm mạnh

Theo báo cáo của Business Insider và CNBC, Apple vừa mới trải qua một ngày thứ 4 đen tối. Theo đó, Apple hạ thấp dự báo doanh thu, thừa nhận doanh số iPhone sụt giảm, đổ lỗi cho chương trình thay pin giá rẻ và chiến tranh thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc, cổ phiếu của Apple cũng lao dốc trong toàn bộ ngày hôm qua.

Apple đã từng báo cáo với các nhà đầu tư của mình rằng, dự báo doanh thu của Q4/2018 có thể đạt 89 đến 93 tỷ USD. Tuy nhiên trong báo cáo ngày hôm qua, Apple đã giảm mức dự báo doanh thu xuống còn 84 tỷ USD, thấp hơn khoảng 7,6%.

CEO Tim Cook phát biểu với CNBC: “Nếu bạn nhìn vào những kết quả này, sự sụt giảm là 100% do doanh số iPhone và chủ yếu bị ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc nâng cấp iPhone thấp hơn chúng tôi dự đoán”.

Không chỉ vậy, Tim Cook còn nêu ra một loạt các khó khăn khác khiến cho dự báo doanh thu của Apple sụt giảm. Đó là việc đồng USD tăng mạnh, nền kinh tế tại các thị trường mới nổi suy yếu, nhu cầu nâng cấp iPhone thấp hơn mong đợi, chương trình thay thế pin mới với giá chỉ 29 USD.

Cổ phiếu Apple đã sụt giảm 8% trong phiên giao dịch ngày hôm qua. So với mức cao nhất của tháng 10, cổ phiếu Apple đã giảm 30%. Trước tuyên bố mới nhất này, các chuyên gia phân tích tiếp tục hạ thấp đánh giá đối với cổ phiếu của Apple.

Báo cáo tài chính Q4/2018 của Apple sẽ chính thức được công bố vào ngày 29 tháng 1

Tham khảo Mashable

 

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.