Intel “dứt áo ra đi” trong trận chiến sản xuất chip 5G di động

0

Intel “dứt áo ra đi” trong trận chiến sản xuất chip 5G di động. Điều này đồng nghĩa với việc Apple và Qualcomm đạt được các thoả thuận trong bản hợp đồng cấp phép bản quyền 6 năm.

Galaxy Fold Hỏng Màn Hình Chỉ Sau 1 Ngày Sử Dụng

News Feed Trên Facebook Sắp Thay Đổi Lớn: Bài Đăng Và Stories Sẽ Gộp Chung

- Advertisement -

Ông Bob Swan - CEO của Intel intel Intel “dứt áo ra đi” trong trận chiến sản xuất chip 5G di động
Ông Bob Swan – CEO của Intel

Intel cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư vào mảng máy tính cũng như mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng mạng 5G và dự kiến kế hoạch chi tiết sẽ được công bố trong một báo cáo vào cuối tháng 4/2019.

Trước đó do có sự tranh chấp về các điều khoản bản quyền với Qualcomm, Apple đã hợp tác cùng Intel để phát triển chip modem 5G trên những chiếc iPhone mới với mã XMM 8610.

Ngoài ra ông Bob Swan cũng tiết lộ rằng tập đoàn gặp khó khăn về tài chính trong những năm gần đây nên việc nghiên cứu và phát triển các loại chip điện thoại có kết nối mạng 5G sẽ tốn không ít chi phí sản xuất.

intel Intel “dứt áo ra đi” trong trận chiến sản xuất chip 5G di động

Sau khi đạt được các thỏa thuận với Qualcomm, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip modem 5G của Qualcomm bao gồm cả dòng sản phẩm mới QualcommTHER 5G để áp dụng cho các mẫu iPhone mới dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2020.

Tuy nhiên, Intel đã không đáp ứng được các yêu cầu từ Apple cũng như các vấn đề kỹ thuật liên quan đến quá trình phát triển công nghệ 5G cho các dòng chip mới của Intel khiến Apple bị chậm chân hơn các đối thủ khác trên thị trường.

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

- Advertisement -

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.