Instagram sử dụng AI để mô tả ảnh cho người dùng khiếm thị

Instagram sử dụng AI để mô tả ảnh cho người dùng khiếm thị
0

Instagram tung ra tính năng mới dành cho những người khiếm thị. Các thay đổi sẽ cho phép trình đọc màn hình mô tả ảnh, tự động sử dụng AI hoặc bằng cách đọc mô tả tùy chỉnh do người dùng thêm.

Hàng Loạt Các Trang Bán Vé Bóng Đá AFF Cup 2018 Cùng ”Sập”

Ứng Dụng Báo Thời Tiết Windy Gọi Quần Đảo Hoàng Sa Là Tam Sa Khiến Dư Luận Phẫn Nộ

Instagram sử dụng AI để mô tả ảnh cho người dùng khiếm thị instagram Instagram sử dụng AI để mô tả ảnh cho người dùng khiếm thị
Instagram sử dụng AI để mô tả ảnh cho người dùng khiếm thị

Những mô tả này gọi là “văn bản thay thế”, được sử dụng rộng rãi trực tuyến và hiện đang được tích hợp vào Instagram. Người dùng có thể nhập mô tả ảnh của riêng họ để người sử dụng trình đọc màn hình – phần mềm mô tả các yếu tố được hiển thị trên màn hình – có thể nghe to khi họ duyệt qua nguồn cấp dữ liệu.

Nếu không có mô tả, Instagram sẽ tự động xác định nội dung trong ảnh bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng đối tượng, sau đó đọc to mô tả tự động của ảnh khi người nào đó cuộn qua. Mô tả văn bản thay thế sẽ không hiển thị và người dùng sẽ phải đi vào “cài đặt nâng cao” của ảnh để bao gồm một.

Trong khi đây là lần đầu tiên của Instagram thì Facebook đã sử dụng AI để mô tả ảnh cho người dùng khiếm thị trong nhiều năm. Tính năng này mang lại cảm giác khá tốt về những gì người dùng bị mù và khiếm thị khác sử dụng ứng dụng cho đến bây giờ. 

Theo The Verge

 

 

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.