Huawei P30 Pro “dính phốt” gửi dữ liệu người dùng về chính phủ Trung Quốc

0

Chiếc Huawei P30 Pro vừa bị phát hiện có liên quan đến hàng loạt các website của Trung Quốc, đặc biệt là website của chính phủ Trung Quốc.

Làm Thế Nào Để Phát Hiện Camera Quay Lén?

Galaxy Fold Bị Samsung Hoãn Vô Thời Hạn Ngày Mở Bán

- Advertisement -

Nhiều thông tin cá nhân của người dùng được Huawei P30 Pro gửi về Trung Quốc dưới dạng mã hóa huawei p30 pro Huawei P30 Pro “dính phốt” gửi dữ liệu người dùng về chính phủ Trung Quốc
Nhiều thông tin cá nhân của người dùng được Huawei P30 Pro gửi về Trung Quốc dưới dạng mã hóa

Một người dùng mạng xã hội với nickname jympio96 đã phát hiện chiếc P30 Pro của mình có những biểu hiện kỳ lạ. Theo lời anh, đây là sản phẩm hoàn toàn mới và được mua tại một cửa hàng ở một tiểu bang của nước Anh.

Chi tiết, sau khi phát hiện vụ việc bất thường trên thiết bị, anh ta đã tiến hành kiểm tra ngạc nhiên xét thấy tất cả các hành động trên trình duyệt đều truy vấn DNS đến nhiều Website Trung Quốc, đáng quan ngại nhất trong đó có cả Beian.gov.cn – Một trang thông tin của Chính phủ Trung Quốc.

Beian.gov.cn được đăng ký và thuộc thẩm quyền của Alibaba Cloud dưới sự quản lý của Bộ công an Trung Quốc. Bên cạnh đó, một địa chỉ mà Huawei P30 Pro liên tục truy vấn đó là địa chỉ china.com.cn – Cổng thông tin Internet của Trung Quốc. Qua đó, nhiều thông tin cá nhân của người dùng được Huawei P30 Pro gửi về Trung Quốc dưới dạng mã hóa, rất nhiều khả năng người dùng sẽ bị theo dõi mọi nghiệp vụ tiện ích trên thiết bị Huawei.

Dẫu sao thì phát hiện này sẽ là hồi chuông cảnh tĩnh để nhiều người cẩn thận hơn khi sử dụng trình duyệt Website trên sản phẩm di động, đặc biệt là Huawei P30 Pro. Hy vọng sớm tìm được yếu điểm của Huawei P30 Pro để ngăn chặn các hành vi đánh cắp dữ liệu người dùng chuyển về Trung Quốc.

Tham khảo Vnreview

 

 

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

- Advertisement -

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.