Hé lộ nguyên nhân khiến các cửa hàng Apple Store bị cướp liên tiếp

0

Apple Store gần đây liên tiếp gặp các vụ cướp với thiệt hại hàng trăm nghìn USD và đem đến cảm giác không an toàn với những người muốn đến đây mua sắm. Hầu hết các vụ cướp đều diễn ra tại Mỹ, đặc biệt là ở bang California. Vậy nguyên nhân nào khiến các Apple Store bị cướp liên tiếp  ?

Các cửa hàng của Apple luôn có xu hướng thiết kế mở trong trưng bày sản phẩm. apple Hé lộ nguyên nhân khiến các cửa hàng Apple Store bị cướp liên tiếp
Các cửa hàng của Apple luôn có xu hướng thiết kế mở trong trưng bày sản phẩm.

Các cửa hàng của Apple luôn có xu hướng thiết kế mở trong trưng bày sản phẩm nhưng đây cũng là mục tiêu của các vụ cướp.

Tháng 7 vừa qua một cửa hàng của Apple ở Costa Mesa, California đã bị một nhóm cướp 5 người lấy cắp những thiết bị ở bàn trưng bày trị giá tới 29.000 USD. Đầu tháng này một Apple Store khác tại Fresno, California cũng đã bị trộm lấy cắp số lượng điện thoại iPhone, máy tính trị giá 27.000 USD và hàng loạt iPhone trị giá 19.000 USD nữa từ cửa hàng ở Huntington Station, New York.

Nguyên nhân chính vẫn là do gian hàng trưng bày tại cửa hàng Apple Store bị cướp thường để cho khách hàng thử nghiệm các sản phẩm của mình nhưng chúng cũng tạo cơ hội để người khác dễ lấy trộm thiết bị và nhanh chóng trốn thoát.

Các sản phẩm đắt tiền của nhà Táo luôn là “miếng mồi” hấp dẫn đối với những tên trộm không chỉ ở Apple Store. Tháng trước nữa, tại cửa hàng của Best Buy, kẻ trộm đã lấy cắp tổng số thiết bị Apple với giá trị lên tới 100.000 USD bằng cách đột nhập qua mái nhà. Tháng 11 năm ngoái hơn 300 iPhone X trị giá trên 370.000 USD bị cướp từ xe tải UPS.

Gian hàng trưng bày tại các Apple Store thường để cho khách hàng thử nghiệm các sản phẩm của mình. apple Hé lộ nguyên nhân khiến các cửa hàng Apple Store bị cướp liên tiếp
Gian hàng trưng bày tại các Apple Store thường để cho khách hàng thử nghiệm các sản phẩm của mình.

Bốn tên cướp đã lao vào Apple Store trong khu mua sắm Fashion Fair ở Fresno, California (Mỹ) khi cửa hàng có đông khách đang trải nghiệm, mua sắm và lấy đi một số thiết bị có tổng trị giá 27.000 USD (khoảng 615 triệu đồng).

Những thanh niên này mặc áo nỉ trùm đầu, không có vũ trang. Khi xông vào cửa hàng Apple Store bị cướp, chúng nhanh chóng cắt dây chống trộm gắn trên thiết bị rồi lấy đi 26 thiết bị, gồm máy tính MacBook, điện thoại iPhone X, 8, 7. Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong chưa đầy 60 giây và trong lúc Apple Store vẫn đang đông khách.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm được cho là các nam giới da màu và ở trong độ tuổi chỉ khoảng 16-18. Ngoài 4 tên xông vào cửa hàng, nhóm trộm cắp này còn có kẻ thứ năm, không xuất hiện trong video, được cho là lái xe của nhóm.

Apple vẫn luôn tự hào về những thiết kế không gian mở tại các cửa hàng Apple Store của mình, cũng như bàn trưng bày tại nhiều địa điểm rộng như trung tâm mua sắm. Với mục tiêu là thu hút ánh nhìn của mọi người thế nhưng với những vụ cướp liên tiếp xảy ra gần đây thì phương pháp này có vẻ như đang bị phản tác dụng.

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

80%
Awesome
  • Design

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.