Google đột nhiên bị Apple khóa hàng loạt các ứng dụng nội bộ

Google đột nhiên bị Apple khóa hàng loạt các ứng dụng nội bộ
0

Apple hiện đã thu hồi Chứng chỉ Doanh nghiệp của Google, phá vỡ tất cả các ứng dụng nội bộ của công cụ tìm kiếm.

Tại Sao Facebook Muốn Hợp Nhất Messenger, WhatsApp Và Instagram?

FaceTime Lỗi Khiến Người Gọi Nghe, Nhìn Được Âm Thanh Đầu Dây Bên Kia

Google đột nhiên bị Apple khóa hàng loạt các ứng dụng nội bộ google Google đột nhiên bị Apple khóa hàng loạt các ứng dụng nội bộ
Google đột nhiên bị Apple khóa hàng loạt các ứng dụng nội bộ

Theo The Verge, các ứng dụng này bao gồm các bản dựng mới của Gmail, Google Maps và Hangouts. Các ứng dụng dành cho việc sử dụng nội bộ, chẳng hạn như ứng dụng tìm kiếm quán cafe và ứng dụng di chuyển Gbus cũng đã ngừng hoạt động.

“Chúng tôi đang làm việc với Apple để khắc phục sự cố tạm thời đối với một số ứng dụng dành cho iOS của công ty chúng tôi. Chúng tôi mong đợi sự việc sẽ được giải quyết”, phát ngôn viên của Google nói với The Verge.

Apple dường như cũng đang hợp tác với Google để khắc phục tình trạng này. “Chúng tôi đang hợp tác hơn với Google để giúp họ khôi phục chứng chỉ doanh nghiệp”, người phát ngôn của Apple nói với BuzzFeed.

Ứng dụng nội bộ của Google được lập trình để theo dõi cách mọi người sử dụng iPhone của họ, tương tự như cách Facebook nghiên cứu thói quen của người dùng.

Đồng thời, ứng dụng của Google cũng sử dụng tính năng doanh nghiệp của Apple để phân phối cho nội bộ công ty nhưng lại phát hành cho người dùng cuối.

Đầu tuần này, Apple xóa chứng chỉ nhà phát triển của Facebook. Apple cảnh báo bất kỳ nhà phát triển nào sử dụng chứng chỉ doanh nghiệp của họ để phân phối ứng dụng cho người tiêu dùng sẽ bị thu hồi. Nhiều công ty khác cũng bị thu hồi chứng chỉ vì vi phạm tiêu chuẩn này.

Ngày 2/1, mạng xã hội Facebook cho biết Apple đã khôi phục chứng chỉ doanh nghiệp của họ.

Theo Apple, ngày càng có nhiều công ty sử dụng chứng chỉ doanh nghiệp của họ để phân phối các ứng dụng cho người dùng trên nền tảng iOS. Nhà phát triển ứng dụng Alex Fajkowski đã phát hiện Amazon, DoorDash và Sonos đều phân phối các phiên bản beta của họ cho người dùng không phải là nhân viên của công ty.

Apple đang cố chống lại các ứng dụng lạm quyền hoặc thậm chí làm mới toàn bộ chứng chỉ doanh nghiệp cấp cho các công ty trong tương lai.

 

 

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.