Cách lấy lại tài khoản Facebook sau khi bị hack ai cũng nên biết

Cách để lấy lại tài khoản facebook sau khi bị hack
0

Facebook sẽ hướng dẫn người dùng khôi phục tài khoản, tìm kiếm tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết trước đó.

Cách để lấy lại tài khoản facebook sau khi bị hack

Facebook phát hiện đối tượng tấn công đã khai thác lỗ hổng kỹ thuật để ăn cắp mã thông báo của Facebook tại tính năng “View As” (tính năng giúp người dùng xem trang cá nhân của họ hiển thị như thế nào trong mắt bạn bè).

Lỗ hổng này cho phép hacker chiếm đoạt chuỗi mã truy cập Facebook, từ đó có thể chiếm đoạt tài khoản của người dùng.

Liên quan đến vấn đề này, Facebook đã có hướng dẫn cụ thể về các thao tác người dùng cần làm trong trường hợp tài khoản bị chiếm đoạt.

Cụ thể, nếu người dùng không có quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình, có khả năng hacker đã xóa phiên đăng nhập hoặc thay đổi chi tiết đăng nhập.

Nếu bị hack, người dùng có thể truy cập vào https://www.facebook.com/hacked và báo cáo tài khoản bị xâm phạm để được Facebook trợ giúp khôi phục.

Sau đó, Facebook sẽ giúp người dùng khôi phục tài khoản, tìm kiếm tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết trước đó với tài khoản.

Nếu người dùng đã sử dụng tính năng Chọn bạn bè để liên hệ nếu bị khóa tài khoản trong mục “Cài đặt” thì cũng có thể sử dụng để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Với chức năng bảo mật này, người dùng có thể chọn từ 3-5 người đáng tin cậy, những người có thể cấp cho quyền truy cập lại vào tài khoản của mình.

Để kích hoạt chức năng, người dùng cần chọn “Quên tài khoản?” trên trang đăng nhập và sau đó tìm kiếm tài khoản bằng cách nhập email hoặc số điện thoại.

Khi đã định vị chính xác tài khoản của mình, người dùng có thể nhập tên của một trong những địa chỉ liên hệ đáng tin cậy, những người sau đó sẽ nhận được cảnh báo và một liên kết chỉ họ mới có thể truy cập. Khi liên hệ của người dùng mở liên kết đó, họ có thể cung cấp cho bạn mã khôi phục để truy cập lại.

Khi đã khôi phục tài khoản, người dùng cần thắt chặt bảo mật tài khoản của mình bằng cách thay đổi mật khẩu hoặc bật Sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA) trong phần Bảo mật và Đăng nhập, mục Cài đặt.

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

80%
Awesome
  • Design

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.