Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất

0

Các thông số trên chuột gaming

Khi bạn chọn chuột gaming điều thường thấy nhất là bạn sẽ quan tâm tới những thông số của sản phẩm. Những con số dùng để nói lên 1 phần sức mạnh của công nghệ nằm bên trong cũng như để so sánh với các sản phẩm khác.

DPI / CPI

 

 

- Advertisement -

DPI càng cao thì con trỏ sẽ di chuyển xa hơn trên màn hình. chuột gaming Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất
DPI càng cao thì con trỏ sẽ di chuyển xa hơn trên màn hình.

DPI ( dots-per-inch) hay CPI ( count-per-inch ). Thường thì ta sẽ thấy các game thủ cũng như người dùng sử dụng thuật ngữ DPI nhiều hơn. Thông số này sẽ quyết định quãng đường mà con trỏ chuột di chuyển trên màn hình tương ứng với mỗi inch mà chuột di chuyển ngoài thực tế. Thông thường mỗi dot sẽ tương ứng với 1 pixel trên màn hình.Lấy ví dụ như một gaming mouse có DPI khoảng  1600, khi bạn rê chuột với khoảng cách một inch màn hình (tức 2.54 cm), con trỏ sẽ di chuyển đúng ở mức 1600 điểm ảnh.Trên cùng khoảng cách di chuột, DPI càng cao thì con trỏ sẽ di chuyển xa hơn trên màn hình.Thường các game thủ chuyên nghiệp sử dụng mức dpi dao động từ 400-800 để dễ dàng control được chuột gaming của họ. Với người dùng thông thường sẽ dao động ở mức trên dưới 1000 DPI thôi là đủ. Ngoại trừ trường hợp sử dụng các màn hình với độ phân giải cao thì cần phải tăng mức dpi để sử dụng được tiện hơn.

Polling rateTần số lấy mẫu – hay nói đơn giản là số lần mà chuột sẽ gửi thông tin về cho máy tính. Thường được tính trong 1 giây. Ta sẽ thường thấy các tần số lấy mẫu khoảng 125 Hz, 500 Hz, 1000 Hz.

Polling rate càng cao đồng nghĩa  chuột di chuyển mượt hơn chuột gaming Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất
Polling rate càng cao đồng nghĩa  chuột di chuyển mượt hơn

Polling rate càng cao đồng nghĩa  với việc máy tính sẽ thường xuyên nhận và xử lý những thông tin về con trỏ chuột một cách thường xuyên hơn, khiến cho con trỏ chuột di chuyển mượt hơn và hạn chế được hiện tượng loss khi di chuyển chuột nhanh

.FPS – Frame Per SecondFPS là một đơn vị đo, thể hiện khả năng xử lý những dữ liệu mà cảm biến thu được. Chỉ số FPS tối đa nghĩa là số khung hình tối đa mà cảm biến của chuột quét được trong một giây.

FPS cao còn giúp chuột tránh được các hiện tượng mất tín hiệu chuột gaming Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất
FPS cao còn giúp chuột tránh được các hiện tượng mất tín hiệu

FPS càng cao thì khối lượng thông tin mà cảm biến thu được trong một giây chuột di chuyển trên bề mặt càng nhiều. Chứng tỏ đây là một thông số cực kì quan trọng, nó quyết định tới sự chính xác tuyệt đối của con trỏ, giúp game thủ có thể rê chuột tới đúng vị trí mong muốn dù những khoảng rê này có thể là cực nhỏ hoặc cực lớn trên bàn di chuột.Ngoài ra, FPS cao còn giúp chuột tránh được các hiện tượng loss ( mất tín hiệu ) thường xảy ra trên các bàn di chuột có màu sắc sặc sỡ , bề mặt phức tạp.

LOD – Liff Of DistanceThông số quan trọng tiếp theo này được hiểu là khoảng cách ( độ cao ) được tính bằng mm giữa chuột với bề mặt di hay mouse pad mà khi bạn nâng chuột lên tới  mức đó thì cảm biến sẽ không còn hoạt động.

LOD thường càng thấp càng tốt. chuột gaming Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất
LOD thường càng thấp càng tốt.

LOD thường càng thấp càng tốt. Nhất là đối với các game thủ low-sensitivivy vì họ thường nhấc chuột lên rất nhiều. LOD thấp sẽ đảm bảo không có bất kì dao động nào khi nhấc chuột.Hiểu đơn giản hơn: LOD Cao -> Bạn nhấc chuột -> Sensor còn hoạt động sẽ tiếp tục tracking bề mặt -> Chuột sẽ rung lắc hoặc tệ hơn là với những mẫu chuột có LOD quá cao thì chuột sẽ di chuyển một khoảng cách không mong muốn.

Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất

Apple Magic Mouse 2

Một trong những phiền toái của người sử dụng Mac của Apple là tuổi thọ pin ngắn. Apple đã chú ý tới những phàn nàn này của khách hàng và cho ra đời Magic Mouse 2 bán kèm với iMac mới. Bản nâng cấp này có thêm pin sạc, có thể sử dụng trên nhiều loại bề mặt và cho cả người thuận tay trái lẫn phải. Tự động kết nối với Mac qua bluetooth.

Chuột Apple Magic Mouse 2 chuột gaming Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất
Chuột Apple Magic Mouse 2

SteelSeries Rival 600

Ai cũng thích soi mói cả, kể cả game thủ. Thế nên với chuột chơi game, cá tính là một tiêu chí không thể bỏ qua. Với thiết kế lắp ráp, đèn RGB, màn hình OLED và tốc độ nhanh và chính xác cũng như tùy chỉnh độ nhạy, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người chơi game

Chuột gaming SteelSeries Rival 600 chuột gaming Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất
Chuột gaming SteelSeries Rival 600

Corsair M65 RGB 

Corsair M65 RGB là chuột chơi gaming mới nhất của công ty Corsair, nhãn hàng phát triển với khẩu hiệu “Chưa vỡ thì đừng có sửa.” Thiết kế vỏ nhôm nguyên khối với cách bố trí nút tuyệt vời và chức năng lập trình cũng như cảm biến laser 8,200dpi cực kỳ chính xác. Ngoài ra, độ nhạy của chuột có thể được điều chỉnh, và bạn sẽ phải ngạc nhiên về tốc độ của các nút.

Chuột Gaming Corsair M65 RGB chuột gaming Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất
Chuột Gaming Corsair M65 RGB

Logitech G703 LIGHTSPEED Wireless

Một thiết kế đơn giản hiếm có trong giới công nghệ ngày nay. Thêm chức năng, thiết kế riêng, và nhiều tính năng nổi bật khác. Tất nhiên là có nhiều mẫu cũng đơn giản và không đắt đỏ, nhưng thường thì chúng được sản xuất hàng loạt và chóng hỏng. Chuột này có thiết kế chất lượng cao, cầm êm tay và con lăn lớn. Chuột không dây có đầu cắm usb và tuổi thọ pin rất bền.

Chuột chơi game Logitech G703 LIGHTSPEED Wireless chuột gaming Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất
Chuột chơi game Logitech G703 LIGHTSPEED Wireless

Zowie BenQ EC2-B CS: Phiên bản GO

Chuột gaming dành riêng cho game FPS.Ergonomic thiết kế độc quyền cho người sử dụng thuận tay phải.Được đa số các game thủ chuyên nghiệp sử dụng trên toàn thế giới.Mắt đọc PMW3360 siêu chính xác và ổn định.Nút chuột có độ cứng, độ nảy vừa phải, giúp tăng cảm giác kiểm soát trong game FPS.

Chuột gaming Zowie BenQ EC2-B CS:GO Edition chuột gaming Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất
Chuột gaming Zowie BenQ EC2-B CS:GO Edition

Fuhlen G90 White

Thiết kế công thái học, cảm biến Avago 3050 cao cấp, nút bấm Magnet Driven (quang) siêu bền, đây là mẫu chuột chơi game cực ngon trong tầm giá.

Chuột Gaming Fuhlen G90 White chuột gaming Các hãng chuột gaming được yêu thích nhất
Chuột Gaming Fuhlen G90 White

Trong vòng 50 năm có lẻ kể từ ngày con chuột máy tính đầu tiên được ra đời, chúng ta đã chứng kiến những thay đổi đáng kể, từ việc thêm cảm biến laser, hàng loạt loại nút và đèn flash đã khiến vẻ ngoài của thiết bị đơn giản nhưng hữu ích này ngày một thay đổi. Chọn một con chuột gaming tốt cho cá nhân bạn phải xét đến nhiều yếu tố, mong những thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào.

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

80%
Awesome
  • Design

- Advertisement -

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.