Apple cho rằng Việt Nam mới là thị trường bán iPhone đầy tiềm năng

iPhone X và Xs Max của Apple
0

Apple kỳ vọng vào các thị trường phát triển và thừa nhận đang gặp nhiều thách thức tại các thị trường mới nổi. Tuy nhiên cũng cho biết một số thị trường mới nổi đang tăng trưởng mạnh mẽ và đạt kỷ lục doanh thu.

IPhone Quá Đắt, Lý Do Chính Khiến Apple Tụt Dốc Không Phanh

Huawei Chúc Năm Mới Người Dùng Lên Twiter Bằng IPhone

Apple cho rằng Việt Nam mới là thị trường bán iPhone đầy tiềm năng apple Apple cho rằng Việt Nam mới là thị trường bán iPhone đầy tiềm năng
Apple cho rằng Việt Nam mới là thị trường bán iPhone đầy tiềm năng

Không còn là Trung Quốc hay Ấn Độ, các quốc gia Đông Nam Á lại đang trở thành thị trường tiềm năng đối với Apple. Trong đó có Việt Nam, một thị trường tiêu thụ iPhone mạnh mẽ, ngay cả khi những chiếc iPhone mới có giá bán khá cao.

Theo báo cáo của Counterpoint Research, thị phần của Apple tại thị trường Việt Nam từ Q2/2017 đến Q2/2018 vẫn giữ nguyên ở mức 5%. Trong khi chiến lược mới của Apple tăng giá bán trung bình của iPhone lên thì đây cũng đã là một thành công lớn, và đem lại doanh thu cũng như lợi nhuận tăng trưởng. Trong khi đó, thị phần của Apple tại Ấn Độ chỉ còn khoảng 1%.

Apple cũng lạc quan cho rằng tương lai phía trước không hề đen tối. Số lượng thiết bị di động đang hoạt động của Apple đạt con số kỷ lục 100 triệu đơn vị trong tháng 12. Có nhiều thiết bị Apple đang được sử dụng hơn bao giờ hết, và đó là nền tảng giúp các dịch vụ của Apple phát triển.

Các dịch vụ và kho ứng dụng App Store đạt doanh thu 10,8 tỷ USD trong quý cuối năm. Và cuối cùng, Apple vẫn dự báo sẽ đạt lợi nhuận cao kỷ lục.

 

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.