Amazon trở thành công ty nghìn tỷ USD thứ hai sau Apple

0

Danh hiệu công ty duy nhất đạt giá trị 1 ngàn tỷ đô la Mỹ của Apple đã không còn nữa bởi đã có thêm một công ty khác vượt qua cột mốc này là Amazon.

Sau phiên giao dịch ngày 4/9 vừa qua, giá trị của Amazon đã vượt ngưỡng 1 ngàn tỷ đô và nếu muốn vươn lên vị trí đầu bảng, họ sẽ phải kiếm thêm 100 tỷ đô nữa bởi lẽ giá trị của Apple hiện nay đã là 1,1 ngàn tỷ đô.

Amazon trở thành công ty nghìn tỷ USD thứ hai sau Apple amazon Amazon trở thành công ty nghìn tỷ USD thứ hai sau Apple
Amazon trở thành công ty nghìn tỷ USD thứ hai sau Apple

- Advertisement -

Nếu như con đường đi lên cột mốc 1 ngàn tỷ của Apple là tương đối nhanh chóng thì ngược lại, mức tăng trưởng của Amazon lại khá đều đặng từ đầu năm 2018 tới nay với giá cổ phiếu liên tục tăng. Đồng thời, tốc độ tăng giá cổ phiếu của Amazon bắt đầu lên cao từ tháng 7, sau chuỗi sự kiện Prime Day.

Và không chỉ có bán hàng online mà để đạt được cột mốc lịch sử này, Amazon đã đầu tư và mang về lợi nhuận từ rất nhiều mảng kinh doanh, đa phần là đều thành công. Bên cạnh trang thương mại trực tuyến thì họ còn có mảng kinh doanh dịch vụ đám mây AWS, Alexa, các hạng mục Prime như Prime Music và đặc biệt là Prime Video. Đồng thời, họ cũng liên tục mở rộng mảng kinh doanh phần cứng và hơn thế nữa còn mở ra cả những cửa hàng ngoài đời thật, bao gồm cả việc thâu tóm Whole Foods.

Mặc dù đã đạt được thành tựu đáng ghi nhớ trong sự phát triển của công ty nhưng như nhiều công ty khác, đoạn đường phía trước vẫn còn khá chông gai đối với Amazon, bao gồm cả nhiều báo cáo đình công từ các nhân viên kho hàng do lương thấp, điều kiện làm việc nguy hiểm và bị giám sát nhiều. Đồng thời họ còn phải đối mặt với doanh số bán hàng sản phẩm công nghệ, mảng kinh doanh sách điện tử. Dù vậy, sự phát triển từ một hiệu sách online nhỏ xíu tới công ty công nghệ khổng lồ với giá trị ngàn tỷ đô vẫn là một thành tích đáng khâm phục.

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

80%
Awesome
  • Design

- Advertisement -

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.